Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Chigaru

Pages: [1] 2 3 ... 160
3
บริการรับถมที่ ถมดิน ทุกชนิด ราคาถูก ติดต่อ 080-022-3804

4


กาตาร์ เจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุต.โลก 2022 มีข่าวเตรียมทาบทาม 'เลดี้กาก้า' ซูเปอร์สตาร์เพลงป๊อปหญิงชาวอเมริกัน และศิลปินชื่อดังอีกคับคั่ง มาร่วมร้องและแดนซ์สะบัดในพิธีเปิดการแข่งขัน ก่อนเกมคู่แรกจะเริ่มขึ้น

เหลือเวลาอีก 1 ปีก่อนที่ เวิลด์ คัพ ครั้งต่อไปจะเริ่มขึ้นบนแผ่นดินกาตาร์ นอกจากการเตรียมสนามให้พร้อมในทุกหนแห่ง เจ้าภาพยังพร้อมมอบความบันเทิงให้แก่ผู้ชมทั่วโลก ด้วยเสียงเพลงและดนตรีสไตล์ตะวันตก

หนึ่งในศิลปินที่ถูกทาบทามมาร่วมโชว์พิธีเปิดก็คือ เลดี้กาก้า สุดยอดป๊อปสตาร์หญิงเจ้าของเพลง 'Bad Romance' และการแต่งตัวฉูดฉาดอลังการ นอกจากนี้ก็ยังมีศิลปินระดับตำนานอย่าง แอ๊บบ้า และ แอโร่สมิธ ที่ถูกติดต่อไปหาด้วย

ไม่เพียงเท่านั้น กาตาร์ ยังจัดเตรียมเรือสำราญขนาดใหญ่ 2 ลำ จุคนได้มากกว่า 6,000 คน มาร่วมปาร์ตี้ฉลองให้กับศึกฟุต.โลกฉบับตะวันออกกลาง ซึ่งมีกำหนดการเปิดสนามอย่างเป็นทางการ วันที่ 21 พฤศจิกายน ปีหน้า

ทั้งนี้ เหตุที่เจ้าภาพกาตาร์ สามารถชวนศิลปินระดับโลกมาปรากฏตัว เพราะศิลปินเหล่านี้อยู่ในสังกัด ยูนิเวอร์แซล มิวสิค ค่ายเพลงที่เป็นพันธมิตรกับ ฟีฟ่า องค์กรลูกหนังผู้จัดฟุต.โลก ทำให้สามารถเจรจาร่วมงานกันได้

สำหรับ เลดี้กาก้า นอกจากมีเพลงฮิตคับคั่งและเป็นขวัญใจของคนฟังเพลงทั่วโลก ยังสร้างผลงานการแสดงอันยอดเยี่ยมในการแข่งขันกีฬามาแล้ว กับศึก ซูเปอร์โบว์ล เมื่อปี 2017 หลังถูกเชิญมาเล่นโชว์ช่วงพักครึ่ง และโชว์การแดนซ์อย่างสนุกสนานประทับใจคนดูอย่างมาก

5


วันที่ 1 ต.ค. ที่จะถึงนี้ กระทรวงการคลังมีกำหนดจะเริ่มใช้โครงสร้างภาษีสรรพสามิตบุหรี่ใหม่แทนโครงสร้างปัจจุบันที่ใช้มาตั้งแต่ 16 ก.ย. 2560 และมีกระแสข่าวว่าเครือข่ายรณรงค์ต่อต้านยาสูบกำลังกดดันกระทรวงการคลังอย่างหนักให้ขึ้นภาษีบุหรี่ในอัตราสูง เพื่อลดการสูบบุหรี่และเพิ่มรายได้ภาษีให้รัฐ โดยปฏิเสธว่าการขึ้นภาษีเป็นตัวทำให้เกิดปัญหาบุหรี่เถื่อน

นายสุเทพ ทิมศิลป์ ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจยาสูบ ให้ความเห็นว่ารัฐมีบทเรียนจากการปรับโครงสร้างภาษีบุหรี่รอบที่แล้วเมื่อปี 2560 ซึ่งทำให้บุหรี่ยี่ห้อหลักๆ ของการยาสูบแห่งประเทศไทย (ยสท.) ต้องขึ้นราคา 10-30 บาทต่อซอง หรือราว 20%-50% เพราะภาระภาษีเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดในชั่วข้ามคืน จึงเกิดปัญหาบุหรี่เถื่อนทะลักเข้ามามากขึ้นถึง 29%ในที่สุดกำไรของ ยสท. ลดลงไป 94% จาก 9.3 พันล้านบาทเมื่อปี 2560 เหลือเพียง 550 ล้านบาทในปี 2563 ทำให้ ยสท. เองก็ไม่มีกำลังและความต้องการซื้อใบยาสูบมากเหมือนเมื่อก่อน

“ท่านรัฐมนตรีอาคมไม่ควรอ่อนไหวไปกับกระแสกดกันของกลุ่มเอ็นจีโอถ้าคิดกันเพียงว่าการขึ้นภาษีสูงๆ จะช่วยดูแลสูขภาพคนไทยและเพิ่มรายได้ภาษีให้รัฐ แต่ไม่ได้ประเมินสภาพความเป็นจริงในประเทศอย่างรอบด้านอย่างแท้จริงเป็นไปได้สูงว่าจะเกิดปัญหาซ้ำรอยปี 2560 ที่ทำให้บุหรี่ถูกกฎหมายต้องขึ้นราคาอย่างก้าวกระโดดจนบุหรี่เถื่อนเกลื่อนเมืองจะหวังการปราบปรามก็ทำได้ไม่ทั่วถึงซึ่งเป็นปัญหากับอาชญากรรมอื่นๆ ด้วย ไม่ใช่เฉพาะเรื่องบุหรี่เถื่อนนี่คือเหตุผลว่าทำไมตอนนี้บุหรี่เถื่อนถึงทะลักเข้ามามากตอนนี้ไม่ใช่แค่กำไรของ ยสท. และรายได้ของชาวไร่ยาสูบเท่านั้นที่ลดลง แต่รายได้ภาษีสรรพสามิตยาสูบของรัฐบาลที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้น ก็ลดลงทุกปีเช่นกัน”

สุเทพ ทิมศิลป์ ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจยาสูบ
สุเทพ ทิมศิลป์ ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจยาสูบ

นายสุเทพกล่าวถึงผลกระทบในอุตสาหกรรมยาสูบจนถึงปัจจุบันว่า “เกษตรกรและเครือข่ายผู้ค้าบุหรี่ที่ขายบุหรี่ถูกกฎหมายอีกเกือบ 500,000 คนทั้งต้นน้ำ-กลางน้ำและปลายน้ำได้รับผลกระทบเป็นวงกว้างอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนตลอดระยะเวลาเกือบ 82 ปี ที่ตั้งโรงงานยาสูบ จนมาถึงการเป็นการยาสูบแห่งประเทศไทยและทำให้เกษตรกรซึ่งปลูกยาสูบนั้นได้รับผลกระทบและต้องออกมาประท้วงกันอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนเช่นกัน และที่สำคัญก็คือผู้สูบบุหรี่ก็ไม่ได้ลดน้อยลงตามวัตถุประสงค์ที่เครือข่ายต่อต้านได้ตั้งความหวังไว้ ผลกำไรสุทธิ 88% ที่ยสท. ต้องนำส่งเข้าคลัง ก็ไม่ได้มีการนำส่งมาตั้งแต่ปี 2560 เท่ากับเม็ดเงินในการบริหารประเทศหายไปถึง 34,000 ล้านบาท ภาษีก็เก็บได้น้อยลง แต่บุหรี่เถื่อนได้ประโยชน์มากขึ้น”

นายสุเทพเสนอว่า “สำหรับการปรับโครงสร้างภาษีครั้งใหม่ที่จะใช้ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 2564 เป็นต้นไปนั้น อยากวิงวอนฝ่ายนโยบายและท่านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่เป็นนายกรัฐมนตรีมาตั้งแต่สมัยปี 2560 ว่าอย่าทำพลาดซ้ำสอง ขอให้ภาระภาษีใหม่นี้อยู่ในระดับที่สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจ ถ้าบุหรี่ถูกกฎหมายต้องขึ้นราคาอีก 6-8 บาทตามข่าวก็ถือว่ามากแล้ว ขอให้ ยสท. พร้อมพนักงานและลูกจ้างเกือบ 3 พันชีวิต ได้ลืมตาอ้าปากบ้าง”

สงกรานต์ ภักดีจิตร 
สงกรานต์ ภักดีจิตร

นายสงกรานต์ ภักดีจิตร นายกสมาคมชาวไร่ยาสูบเบอร์เลย์จังหวัดเพชรบูรณ์ หนึ่งในแกนนำภาคีชาวไร่ยาสูบแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าตั้งแต่ที่ชาวไร่ยาสูบถูก ยสท. ตัดโควตารับซื้อในปี 2561 มาต่อเนื่อง 4ปีหลังจากการปรับโครงสร้างภาษีสรรพสามิตบุหรี่เมื่อปี 2560 นั้น ที่ผ่านมาชาวไร่ได้เงินชดเชยเพียงปีเดียวคือของปี 2561

“ตอนนี้พี่น้องชาวไร่ยาสูบกว่า 30,000 ครอบครัวในจังหวัดภาคเหนือ อีสานและภาคกลาง ต่างฝากความหวังไว้ที่ท่านนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังนายอาคมว่าจะไม่ปล่อยให้โครงสร้างภาษีบุหรี่ใหม่ซ้ำเติมปัญหาปากท้องซึ่งลำบาก

มากอยู่แล้วตอนนี้ หากบุหรี่ต้องขึ้นราคาไปถึง 8 บาทต่อซอง ไปขายที่ราคา 68 บาท ตามที่เป็นข่าวจริง ๆ พวกเราคงต้องโดนการยาสูบฯ ลดโควตารับซื้อใบยาสูบลงอีกแน่ ๆอีกวันสองวันนี้เราจะเดินทางไปยื่นหนังสือที่กระทรวงการคลังเพื่อให้พิจารณาเรื่องนี้อย่างรอบคอบ”

“สำหรับเรื่องเงินชดเชยพวกเราเรียกร้องมาต่อเนื่องทุกปีแต่ก็ยังไร้วี่แวว อยากฝากไปถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและท่านนายกรัฐมนตรีว่า ในสถานการณ์เศรษฐกิจที่อ่อนแอแบบนี้หวังว่าท่านจะเห็นใจพวกเราบ้าง อย่าคิดแต่จะขึ้นภาษีมากๆ เป็นการซ้ำเติมชาวไร่ตามที่นักวิชาการเรียกร้อง เพราะเจ็บมาพอแล้วในปี 2560 ดังนั้นในครั้งนี้ขอให้ท่านฟังเกษตรกรรากหญ้าอย่างพวกเราบ้างไม่ใช่ฟังแต่หมอหรือนักวิชาการที่เอาแต่เป้าหมายสุขภาพโดยไม่สนใจความเดือดร้อนของเกษตรกรชาวไร่ยาสูบ” นายสงกรานต์กล่าว

6
มีระบบ Takeup rell ที่สัมพันกับตัวคลายแกนกระดาษ

7
เป็นเครื่องพิมพ์ยี่ห้อเดียวที่มีเมนูที่ใช้ง่ายมักๆ

8
ธุรกิจ งาน / ออสซี่ออยล์
« on: September 22, 2021, 10:50:25 am »
ออสซี่ออยล์

9
สำนักพรเทวะ  ศูนย์รวมวัตถุมงคล เครื่องราง ของขลัง เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์
สนใจติดต่อ
อ.ทองเอก พรเทวะ
โทร 0846623662
Line : teerapat999

13
รถห้องเย็น,รถตู้แห้ง,รถดัดแปลงเพื่อการพาณิชย์ ทุกชนิด รวมถึง ห้องเย็นเคลื่อนที่ Cool Room

มีครบ ทุกขนาด โรงงานผลิตของคนไทย คอยล์ระบบเครื่องทำความเย็น มาตรฐาน ISO รับประกันทุกชิ้นงาน 

- ให้คำปรึกษา สำรวจพื้นที่ 
- ออกแบบห้องเย็น ตามต้องการ ถูกต้องตามหลักวิศวกรรม งบไม่บานปลาย
- รับประสินค้า 1ปี 
- หมดกังวลเพราะคอยล์มาตรฐานการผลิต ISO JIS japan industril std ASTM BSI 
- ติดตั้งง่าย สะดวก สบาย
- หลังการขาย มีอะไหล่ทดแทนทั้งคอยล์ร้อน และ คอยล์เย็นพร้อมอะไหล่ครบวงจร 

สนับสนุนธุรกิจ SME รับพิจารณาทุกเงื่อนไข 

สอบถามโทร โทร 0873238777
Id line 087323877715


บริษัท ไทยเศรษฐกิจประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ TSI Insurance โดยคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติแต่งตั้ง นางสาวอรลดา เผ่าวิบูล เข้าดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ เพื่อดูแลบริหารงานและกลยุทธ์ต่างๆของบริษัทฯ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 14 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา

อรลดา จบการศึกษาปริญญาตรี ด้านการเงินและระบบสารสนเทศ จาก  University of New South Wales ประเทศออสเตรเลีย ในขณะที่อยู่ประเทศออสเตรเลียได้มีส่วนร่วมในงานวิจัยต่าง ๆ กับนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยชั้นนำในหัวข้อที่เกี่ยวกับการเงินและการลงทุน  อาทิ การซื้อขายหลักทรัพย์ของนักลงทุนต่างชาติกับความผันผวนในตลาดเกิดใหม่ของประเทศอินโดนีเซียและประเทศไทย, ผลกระทบต่อการถือครองตราสารทุนของนักลงทุนต่างชาติบนความผันผวนของตลาดหลักทรัพย์ไทยและอินโดนีเซีย, การกำกับดูแลตลาดตราสารหนี้และผลกระทบต่อประเทศไทยช่วงวิกฤตเศรษฐกิจปี 2540, การพัฒนาโทรคมนาคมแห่งชาติในสาธารณรัฐประชาชนจีน  

อรลดา สั่งสมประสบการณ์การทำงานด้านเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน สื่อสารมวลชน และการสร้างภาพลักษณ์องค์กรมากว่า 20 ปี จึงเข้าร่วมงานกับบริษัท ไทยเศรษฐกิจประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในปี 2561 ในตำแหน่ง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส รับผิดชอบการบริหารจัดการงานภายใน โดยเป็นผู้วางกลยุทธ์ในการจัดทัพองค์กรใหม่ ทั้งการปรับโครงสร้างการบริหารงาน การตลาด การพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่ตอบโจทย์ลูกค้า การปรับปรุงระบบเทคโนโลยีเพื่อการทำงานที่มีความรวดเร็วและทันสมัย การพัฒนาความรู้ความเชี่ยวชาญให้บุคลากร ตลอดจนปรับภาพลักษณ์องค์กรใหม่ ด้วยการสร้าง Branding เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการนำพาองค์กรไปสู่การแข่งขันเพื่อสร้างการเติบโตให้กับ TSI อย่างมั่นคงในระยะยาว

Pages: [1] 2 3 ... 160